Tháp sen 3

Sự tận tình của người dân Hội An đã giúp các gia đình nạn nhân phần nào giảm nỗi đau mất mát.

Đã 5 ngày kể trôi qua kể từ sau vụ chìm cano ở Hội An khiến dư luận cả nước bàng hoàng. 39 người đi nhưng chỉ 22 người trở về, nỗi đau nằm lại nơi cửa biển lạnh lẽo. Trong suốt khoảng thời gian từ khi phát hiện vụ việc tới lúc hoàn tất lễ an táng, sự hỗ trợ, giúp đỡ tận tình của bà con Hội An là nguồn động viên lớn đối với người nhà bệnh nhân.

Chiều ngày 3/2, một số diễn đàn mạng xã hội chia sẻ hình ảnh người dân tại biển Cửa Đại tổ chức lễ tưởng niệm cho 17 nạn nhân tử nạn. Rất đông người mang hương hoa, bánh kẹo, tiền vàng tới buổi lễ, thành kính thắp nén nhang trước các vong linh xấu số.

Tất cả những người dân Hội An không ai bảo nhau câu nào, cứ thế mỗi người một tay vào làm. Người quét, người dọn, người dựng rạp, người bê vác…

Bên cạnh đó người dân còn thả tòa tháp sen khổng lồ ở cửa biển, thay cho lời nguyện cầu gửi tới các nạn nhân. Đoạn clip sau khi chia sẻ nhận về nhiều lượt bình luận xúc động.

Toà tháp sen khổng lồ thả ở biển Cửa Đại tưởng nhớ nạn nhân

Trước đó, trong buổi chiều họp báo ngày 1/3, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, ông Lê Trí Thanh đã gửi lời chia buồn sâu sắc, từ đáy lòng mình tới thân nhân các gia đình bị nạn. “Rất mong các gia đình đó vượt qua nỗi đau không gì bù đắp được. Chúng tôi thành thật xin lỗi và rất mong sự lượng thứ của các gia đình gặp nạn vừa qua”.

Theo ông Thanh, tất cả các lực lượng đã rất tích cực tham gia cứu nạn và khắc phục hậu quả, tuy nhiên số người thiệt mạng quá lớn, đa số bị mắc kẹt trong ca nô.

Không chỉ lực lượng chức năng mà người dân cũng đã nỗ lực cùng tìm kiếm, đó là truyền thống, tình nghĩa của người xứ Quảng. Người thân nạn nhân cũng đã được hỗ trợ tối đa từ chính quyền và người dân địa phương.

Theo Pháp luật và Bạn đọc

Xem thêm: Ảɴʜ: ʜᴀ̀пɡ тгᴀ̆ᴍ пɡưᴏ̛̀ɪ Ԁᴀ̂п Ѕᴀ̀ɪ 𝖦ᴏ̀п զᴜᴀ̣̆п ʟᴏ̀пɡ тɪᴇ̂̃п ᴆưɑ ʟɪпһ ᴄᴜ̛̃ᴜ 4 пɡưᴏ̛̀ɪ ρһᴜ̣ пᴜ̛̃ ᴆɪ һᴏ̉ɑ тᴀ́пɡ ѕɑᴜ ᴠᴜ̣ ᴄһɪ̀ᴍ ᴄɑпᴏ тᴀ̣ɪ ʜᴏ̣̂ɪ Ап

𝖦ᴀ́ᴄ ʟᴀ̣ɪ Ьɑᴏ пᴏ̂̃ɪ Ьᴜᴏ̂̀п ᴠᴜɪ ᴄᴜ̉ɑ ᴄᴜᴏ̣̂ᴄ ѕᴏ̂́пɡ, ѕᴀ́пɡ пɑʏ, 4 пɡưᴏ̛̀ɪ ρһᴜ̣ пᴜ̛̃ тᴜ̛̉ ᴠᴏпɡ ᴠɪ̀ ᴄһɪ̀ᴍ ᴄɑпᴏ тᴀ̣ɪ ʜᴏ̣̂ɪ Ап ᴆᴀ̃ тгᴏ̛̉ ᴠᴇ̂̀ ᴠᴏ̛́ɪ ᴄᴀ́т Ьᴜ̣ɪ тгᴏпɡ пɪᴇ̂̀ᴍ тɪᴇ̂́ᴄ тһưᴏ̛пɡ ᴠᴏ̂ һᴀ̣п ᴄᴜ̉ɑ гᴀ̂́т пһɪᴇ̂̀ᴜ пɡưᴏ̛̀

6h sáng 3/3, 6 ngày sau vụ chìm cano chở du khách tại Hội An khiến 17 người tử vong, hàng trăm người dân đã đến con hẻm 730 đường Lê Văn Thọ (quận Gò Vấp, TP.HCM) để đưa tang cho 4 người phụ nữ xấu số. Trong chuyến du lịch định mệnh, 8 người đi nhưng chỉ có 4 người quay về, cô Hương cùng 3 người phụ nữ khác trong xóm nhỏ đã mãi mãi ra đi.

 ẢNH: Hàng trăm người dân Sài Gòn quặn lòng tiễn đưa linh cữu 4 người phụ nữ đi hỏa táng sau vụ chìm cano tại Hội An - Ảnh 1.

Không khí tang thương bao trùm khắp con hẻm 730 đường Lê Đức Thọ

Theo đúng lịch trình, cô Thu Hương (51 tuổi) cùng chồng và 6 bạn bè, hàng xóm trong hẻm 730 sẽ quay về TP.HCM sau chuyến du lịch tại Hội An. Nhưng rồi tai họa bất ngờ ập đến, trong buổi chiều định mệnh (26/2), chiếc ca nô chở đoàn du lịch 39 người đã lật ở biển Cửa Đại khiến 17 người chết. Cô Hương cùng 3 người phụ nữ khác đã không thể quay về như lời hứa hẹn…

 ẢNH: Hàng trăm người dân Sài Gòn quặn lòng tiễn đưa linh cữu 4 người phụ nữ đi hỏa táng sau vụ chìm cano tại Hội An - Ảnh 2.

 ẢNH: Hàng trăm người dân Sài Gòn quặn lòng tiễn đưa linh cữu 4 người phụ nữ đi hỏa táng sau vụ chìm cano tại Hội An - Ảnh 3.

Sự ra đi đột ngột của 4 người phụ nữ để lại niềm tiếc thương vô hạn cho rất nhiều người dân

Trong không gian trang nghiêm tại nhà thờ, đứng trước linh cữu của mẹ, 3 người con của cô Hương không kiềm được xúc động. Sự ra đi đột ngột của mẹ khiến 3 đứa trẻ bỗng chốc trở thành trẻ mồ côi…

Sau khi làm các thủ tục, nghi lễ tại nhà thờ, hàng trăm người dân đã cùng nhau tiễn đưa linh cữu của cô Hương và 3 người phụ nữ khác trong xóm nhỏ bước những bước cuối cùng trước khi lên xe về nơi hỏa táng.

 ẢNH: Hàng trăm người dân Sài Gòn quặn lòng tiễn đưa linh cữu 4 người phụ nữ đi hỏa táng sau vụ chìm cano tại Hội An - Ảnh 4.

3 người con của cô Hương thất thần ngồi trước linh cữu mẹ để làm lễ tại nhà thờ

 ẢNH: Hàng trăm người dân Sài Gòn quặn lòng tiễn đưa linh cữu 4 người phụ nữ đi hỏa táng sau vụ chìm cano tại Hội An - Ảnh 5.

 ẢNH: Hàng trăm người dân Sài Gòn quặn lòng tiễn đưa linh cữu 4 người phụ nữ đi hỏa táng sau vụ chìm cano tại Hội An - Ảnh 9.

Hàng trăm người dân đến nhà thờ từ 4h sáng để chuẩn bị làm lễ, cầu nguyện

 ẢNH: Hàng trăm người dân Sài Gòn quặn lòng tiễn đưa linh cữu 4 người phụ nữ đi hỏa táng sau vụ chìm cano tại Hội An - Ảnh 10.

Mong rằng ở bên kia thế giới, 4 người phụ nữ sẽ an nghỉ, sớm siêu thoát về miền cực lạc

 ẢNH: Hàng trăm người dân Sài Gòn quặn lòng tiễn đưa linh cữu 4 người phụ nữ đi hỏa táng sau vụ chìm cano tại Hội An - Ảnh 11.

Sau khi làm lễ, từng linh cữu được di chuyển ra ngoài để đưa đi hỏa táng

 ẢNH: Hàng trăm người dân Sài Gòn quặn lòng tiễn đưa linh cữu 4 người phụ nữ đi hỏa táng sau vụ chìm cano tại Hội An - Ảnh 12.

 ẢNH: Hàng trăm người dân Sài Gòn quặn lòng tiễn đưa linh cữu 4 người phụ nữ đi hỏa táng sau vụ chìm cano tại Hội An - Ảnh 13.

 ẢNH: Hàng trăm người dân Sài Gòn quặn lòng tiễn đưa linh cữu 4 người phụ nữ đi hỏa táng sau vụ chìm cano tại Hội An - Ảnh 14.

 ẢNH: Hàng trăm người dân Sài Gòn quặn lòng tiễn đưa linh cữu 4 người phụ nữ đi hỏa táng sau vụ chìm cano tại Hội An - Ảnh 15.

 ẢNH: Hàng trăm người dân Sài Gòn quặn lòng tiễn đưa linh cữu 4 người phụ nữ đi hỏa táng sau vụ chìm cano tại Hội An - Ảnh 16.

 ẢNH: Hàng trăm người dân Sài Gòn quặn lòng tiễn đưa linh cữu 4 người phụ nữ đi hỏa táng sau vụ chìm cano tại Hội An - Ảnh 17.

 ẢNH: Hàng trăm người dân Sài Gòn quặn lòng tiễn đưa linh cữu 4 người phụ nữ đi hỏa táng sau vụ chìm cano tại Hội An - Ảnh 18.

 

 ẢNH: Hàng trăm người dân Sài Gòn quặn lòng tiễn đưa linh cữu 4 người phụ nữ đi hỏa táng sau vụ chìm cano tại Hội An - Ảnh 19.
ẢNH: Hàng trăm người dân Sài Gòn quặn lòng tiễn đưa linh cữu 4 người phụ nữ đi hỏa táng sau vụ chìm cano
Dẫu biết cuộc đời là cõi tạm nhưng sự ra đi của 4 người trong xóm nhỏ sao mà đau lòng đến thế!

Theo DOANH NGHIỆP VÀ TIẾP THỊ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.