Shark Phú: Mỗi gia. đình có 100 t.ỷ

Câu chuyện “Kinh tế bao nhiêu gọi là đủ?” vẫn luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm từ cư dân mạng. Đây cũng là một chủ đề thường khiến nhiều người bất đồng quan điểm, những câu chuyện tranh cãi không hồi kết cũng từ đó mà diễn ra.

Vừa qua, chủ đề muôn thuở này lại một lần nữa xuất hiện trên mạng xã hội và lập tức thu hút rất nhiều sự quan tâm cũng như hàng nghìn lượt bình luận từ cư dân mạng. Lần này, câu chuyện xoay xung quanh một phát ngôn từ năm 2019 được đào lại của Shark Phú, Chủ tịch Hội đồng Quản trị của một tập đoàn kinh doanh thiết bị gia đình thuộc hàng lớn nhất Việt Nam: “Tôi nghĩ một gia đình có 100 tỷ đồng thôi là đầy đủ phục vụ. Lớn hơn 100 tỷ đồng để phục vụ cá nhân thì không còn nhiều giá trị bởi nhiều tiền có khi là k h,ổ, chứ không hạnh phúc đâu.”

Ngay lập tức, nhiều người đã đưa ra ý kiến phản đối quan điểm này của Shark Phú. Họ cho rằng 100 tỷ đồng là số tiền rất lớn, không phải ai cũng có được dễ dàng, nếu không có con số đó chẳng lẽ họ luôn là người thiếu thốn. Con số mà ông đưa ra ở đây là cột mốc khiến người ta đau đầu nhức óc cũng không kiếm nổi. Số khác hài hước hơn thì bày tỏ rằng mình sẵn sàng chịu khổ “hộ” cho Shark Phú.
“Shark bảo 100 tỷ đồng là đủ nhưng làm thế nào để kiếm được 100 tỷ đồng ấy thì Shark không nói.”
“Cháu xin chịu khổ thay cho Shark Phú ạ.”

“Mong muốn được san sẻ nỗi khổ cùng chú. Giá một lần được đau đầu vì tiền như thế.”

“Chú giàu thì nói gì cũng đúng, chứ như cháu bây giờ lo lắng từng bữa, cuối tháng có chút tiền dư dả là thấy đủ rồi, cần gì hàng trăm tỷ.”
“Tầm trăm tỷ là đủ chi tiêu nhu cầu sinh hoạt cho gia đình ở mức tốt nhất, dùng các dịch vụ xa xỉ nhất rồi.”

Tuy nhiên, một số người đã đào sâu vào phát ngôn của Shark Phú và cho rằng những điều ông nói không hề vô lý. Bởi ở đây, ông đang nhắc đến kinh tế để phục vụ cá nhân, gia đình. Số tiền 100 tỷ đồng này chỉ là một ví dụ về mức đủ để tiêu xài thoải mái, sử dụng các dịch vụ cao cấp và mang lại cuộc sống đầy đủ, thậm chí là khá sang chảnh. Nhưng khi số tiền ấy vượt quá mức “đủ” thì có lẽ thực sự chủ nhân số tiền cũng hoang mang khi không biết phải làm gì với chúng.


“Cầm tiền trong tay, dư thừa lại đi đầu tư, đầu tư lại phải lo chuyện lời lãi, đúng là đau đầu còn gì.”

“Người ta chỉ nói đến kinh tế sử dụng trong gia đình thôi, nhiều quá không biết tiêu đi đâu thật ấy chứ. Đừng hỏi mấy khoản từ thiện nọ kia, vì giàu đến tầm chủ tịch thì người ta sẽ có những khoản riêng để chi tiêu cho các mục đích nhất định rồi.”

– “Nghe cũng hợp lý mà, như mình không giàu vậy nhưng cuối tháng dư tiền ra thì cất đi tiết kiệm, cũng có tiêu gì thêm đâu. Nhiều quá lại nghĩ đến mang ra làm cái nọ làm cái kia, đau đầu thêm vì lo lắng ấy chứ.”

“Ý của ông ở đây là nếu nhiều tiền hơn nữa mà có khao khát phục vụ, cống hiến cho xã hội thì tốt, chứ chỉ để cá nhân mình thì là dư thừa ấy. Mình thấy đúng mà.”

Xem thêm:  Chiêm ngưỡng nhà văn hóa trăm tỷ đồng hình trống đồng Đông Sơn ở Đông

Theo tìm hiểu của Dân Việt, ngày 21/12/2019, UBND huyện Đông Anh đã khởi công dự án xây dựng Nhà văn hóa huyện. Dự án này nằm trên đường Cao Lỗ, đối diện sân vận động huyện Đông Anh.

Nhà văn hóa huyện Đông Anh được đầu tư xây dựng trên khu đất rộng 6,93ha, là một tổ hợp công trình mang tính biểu trưng cho văn hóa, lịch sử truyền thống của huyện.

Công trình gồm 1 tầng trệt và 4 tầng nổi với tổng diện tích sàn 17.913m2, được thiết kế gồm đầy đủ các hạng mục như: Khối quản lý hành chính, khu vực sinh hoạt câu lạc bộ và học tập năng khiếu, âm nhạc… Liên danh Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (HANDICO) và Công ty CP Xây dựng và Tư vấn ứng dụng công nghệ mới (thuộc HANDICO) là các đơn vị trúng gói thầu thi công xây dựng và cung cấp, lắp đặt thiết bị công trình. Giá trị gói thầu là 355 tỷ đồng. Thời gian thực hiện 900 ngày.

Đáng chú ý, mái công trình chính mô phỏng hình tượng mặt trống đồng Đông Sơn, kết hợp sử dụng giải pháp tạo các khối không gian chức năng hình tròn đan xen, lồng vào nhau mô phỏng hình ảnh đặc trưng của các vòng thành Loa Thành – Cổ Loa với lõi trung tâm là rạp hát với 700 chỗ ngồi và khu vực chiếu phim 3D được đầu tư trang thiết bị hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế.

Nhà văn hóa huyện Đông Anh là công trình có tính thẩm mỹ cao, kết hợp đồng bộ nhiều loại vật tư, vật liệu, thiết bị chuyên ngành hiện đại: kết cấu bê tông, kết cấu thép, hệ thống âm thanh, ánh sáng, thông gió, điều hòa, PCCC, … trên tổng diện tích sàn của dự án là 17.913m2, mật độ xây dựng 32%.

Hiện tại dự án này đang bước vào giai đoạn hoàn thiện.

Dự án xây dựng trên lô đất vốn là Trung tâm văn hóa thông tin thể thao huyện Đông Anh.

Theo lãnh đạo huyện Đông Anh, đây là công trình mang tính biểu trưng cho văn hóa, lịch sử của huyện. Dự kiến Nhà văn hóa huyện Đông Anh sẽ được bàn giao và đưa vào sử dụng vào tháng 6/2022. Sau khi hoàn thành sẽ trở thành điểm nhấn kiến trúc tại khu vực trung tâm huyện, đồng thời tạo ra cơ sở vật chất tốt nhất cho các hoạt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *