Cһᴜʏêп ɡɪɑ ᴄһâᴜ Âᴜ: “Vɪệт Nɑᴍ ѕẽ тһắпɡ Ƭһáɪ Lɑп

“Việt Nam vẫn là đội mạnh hơn. Tôi không nghĩ họ ngại Thái Lan. Nhưng nếu ĐT Việt Nam không ngừng mắc những sai lầm ngớ ngẩn và lặp lại những việc không đâu thì sẽ có rắc rối đó”.

“TÔI VUI VÌ CẦU THỦ VIỆT NAM ĐÃ TỎ RA TỨC GIẬN”
“Đáng ra lúc này chúng ta phải nói với nhau về ngôi đầu bảng và trận đấu với Singapore. Nhưng thay vào đó, Việt Nam lại gặp Thái Lan trong 2 trận bán kết khó khăn hơn rất nhiều. Tất cả đều do sự thiếu sáng tạo mà đội thể hiện trước Indonesia và Campuchia”, chuyên gia Richard Harcus mở đầu cuộc trao đổi với chúng tôi.

Phân tích về màn trình diễn của đội tuyển Việt Nam trong 2 trận đấu vừa qua, chuyên gia bóng đá người Scotland chỉ ra vấn đề mà ông cho là đội quân của thầy Park làm chưa tốt:

“Ở trận gặp Campuchia, đơn giản là Việt Nam chơi không tốt. Họ học được rất ít từ trận đấu với Indonesia về việc làm thế nào để xuyên thủng hàng thủ trong những thời điểm đối phương lùi sâu đội hình.

Một chuỗi liên tục những quả tạt vô nghĩa, các pha đá phạt góc cũng bị phung phí. Những lỗi này lặp đi lặp lại. Cách triển khai đó rất ít sáng tạo, thiếu ý tưởng. Thực sự đó là một màn trình diễn rất cũ”.

Chuyên gia châu Âu: Việt Nam sẽ thắng Thái Lan nếu cầu thủ dừng một việc vô nghĩa lại - Ảnh 1.

Chuyên gia châu Âu: Việt Nam sẽ thắng Thái Lan nếu cầu thủ dừng một việc vô nghĩa lại – Ảnh 1.

Tiến Linh và đồng đội không thể vui nổi dù thắng Campuchia 4-0.

Ông Richard Harcus nói tiếp: “Tôi vui vì các cầu thủ Việt Nam tỏ ra tức giận sau khi trận đấu kết thúc. Tất cả nên như vậy, vì họ biết rằng đây đã là lần thứ hai liên tiếp gây thất vọng và không đạt được những gì mọi người mong đợi ở họ.

Nếu các cầu thủ vẫn cười đùa vui vẻ, có lẽ tôi còn cảm thấy khó chịu. Hiệu suất tấn công của đội tuyển Việt Nam không tốt và các cầu thủ biết điều đó. Tất nhiên trận đấu đó đã kết thúc rồi và giờ chẳng thay đổi được gì. Nhưng quan trọng là họ phải rút ra những bài học và thay đổi khi đấu với Thái Lan”.

Chuyên gia châu Âu: Việt Nam sẽ thắng Thái Lan nếu cầu thủ dừng một việc vô nghĩa lại - Ảnh 2.

Chuyên gia châu Âu: Việt Nam sẽ thắng Thái Lan nếu cầu thủ dừng một việc vô nghĩa lại – Ảnh 2.

Đội tuyển Việt Nam cần sớm lấy lại tinh thần.

VIỆT NAM VẪN MẠNH HƠN THÁI LAN, NHƯNG…
Theo quan điểm của chuyên gia Richard Harcus, phản ứng thất vọng của của các cầu thủ Việt Nam sau trận đấu với Campuchia không có nghĩa họ e ngại Thái Lan. Tuy nhiên, thầy trò HLV Park Hang-seo cần sớm rút kinh nghiệm để giải quyết trận bán kết một cách ổn thỏa nhất.

“Việt Nam vẫn là đội mạnh hơn. Tôi không nghĩ họ ngại Thái Lan. Nhưng nếu đội tuyển Việt Nam không ngừng mắc những sai lầm ngớ ngẩn và lặp lại những việc không đâu thì sẽ có rắc rối đó.

Việt Nam liên tục nhồi thẳng bóng vào vòng cấm trong những quả đá phạt góc nhưng lại không có phương án nào đủ tốt để tận dụng nó. Các tình huống này khá dễ đoán và trở nên vô nghĩa vì nó không hiệu quả, không có tính sáng tạo và sự tinh tế cần thiết”, giám đốc điều hành Harcus Consultancy Group – công ty quản lý về chuyển nhượng và hình ảnh của tiền vệ Yaya Toure ở khu vực Đông Nam Á – phân tích.

Chuyên gia châu Âu: Việt Nam sẽ thắng Thái Lan nếu cầu thủ dừng một việc vô nghĩa lại - Ảnh 4.

Chuyên gia châu Âu: Việt Nam sẽ thắng Thái Lan nếu cầu thủ dừng một việc vô nghĩa lại – Ảnh 4.

.
Dưới thời HLV Park Hang-seo, đội tuyển Việt Nam chưa thua Thái Lan. Tuy nhiên trong 2 lần gặp nhau gần nhất, chúng ta đều phải chia điểm với đối thủ này.

Ông nói tiếp: “Một điều nữa khiến tôi không hài lòng nữa là việc đội tuyển Việt Nam đã phung phí thời gian. Đáng ra các cầu thủ có thể hoàn thành tốt công việc và ăn mừng trọn vẹn.

Nhưng rồi họ hết thời gian và mọi thứ không được hoàn thành như mong muốn. Những cú xảy chân như vậy chỉ càng khiến người ta thấy nhớ đội tuyển Việt Nam trước đây (vẫn ở thời HLV Park Hang-seo) hơn thôi”.

Chuyên gia châu Âu: Việt Nam sẽ thắng Thái Lan nếu cầu thủ dừng một việc vô nghĩa lại - Ảnh 5.

Chuyên gia châu Âu: Việt Nam sẽ thắng Thái Lan nếu cầu thủ dừng một việc vô nghĩa lại – Ảnh 5.

Chuyên gia Richard Harcus đã có 10 năm làm việc với nhiều dự án bóng đá tại Đông Nam Á.

Dù vậy, chuyên gia Richard Harcus tin rằng với đẳng cấp hiện tại, đội tuyển Việt Nam hoàn toàn đủ khả năng để đánh bại Thái Lan. Theo quan điểm cá nhân, người đại diện của Yaya Toure không đánh giá cao đội quân của HLV Polking. Ông nói:

“Tôi thực sự không bị ấn tượng bởi đội tuyển Thái Lan. Họ đâu có chơi thuyết phục hơn ở trận gặp Philippines, cũng không quá xuất sắc khi đấu Timor Leste hay Singapore. Lần duy nhất họ có phong độ tốt là khi đấu với một Myanmar kém cỏi. Tôi nghĩ Việt Nam sẽ tự tin đánh bại Thái Lan sau 2 lượt trận với một tỷ số thuyết phục.

Tất nhiên tôi hiểu những lo lắng của người hâm mộ về phản ứng vừa qua của các cầu thủ Việt Nam. Nhưng tôi nghĩ toàn đội chỉ cần nghỉ ngơi, dành thời gian để suy ngẫm, “tiêu hóa” trận đấu với Campuchia rồi sau đó lại tiếp tục với cuộc chơi.

Tôi hi vọng đội tuyển Việt Nam thôi thực hiện những quả tạt vô nghĩa vào vòng cấm. Thay vào đó, hãy tích cực ban bật, chơi bóng ngắn, bóng sệt. Đó là điều họ giỏi nhất!”.

Chuyên gia châu Âu: Việt Nam sẽ thắng Thái Lan nếu cầu thủ dừng một việc vô nghĩa lại - Ảnh 7.

Chuyên gia châu Âu: Việt Nam sẽ thắng Thái Lan nếu cầu thủ dừng một việc vô nghĩa lại – Ảnh 7.

Theo Pháp luật và Bạn đọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *